LỄ RA MẮT TỔ TỰ QUẢN ATGT – ANTT TẠI TRƯỜNG HỌC

Nhằm đẩy mạnh và triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả các phong trào “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” lòng ghép với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong nhà trường; Nâng cao ý thức chấp hành, bảo vệ pháp luật cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; qua đó góp phần tăng cường công tác bảo đảm ATGT - ANTT, phòng tránh các tệ nạn xã hội, tạo môi trường ổn định, an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường an tâm giảng dạy và học tập.

Quang cảnh buổi lễ

Thực hiện Kế hoạch số 227/KH-BTGT ngày 18/10/2017 của Ban An toàn giao thông Huyện Ninh Hải về xây dựng “Tổ tự quản đảm bảo ATGT” tại các trường học trên địa bàn huyện. Được sự chỉ đạo của Chi bộ, sáng ngày 23/12/2017 trường THPT Phan Chu Trinh phối hợp với Ban ATGT huyện Ninh Hải long trọng tổ chức lễ ra mắt Tổ tự quản đảm bảo ATGT-ANTT.

Tham dự buổi lễ có ông Trương Phi Hùng – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận, ông Võ Mạnh Dũng – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Thuận, ông Lê Văn Mạnh – Phó đội trưởng phòng PV28 Công an tỉnh Ninh Thuận, ông Đinh Ngô Viên – Phó phòng GD-ĐT huyện Ninh Hải, ông Nguyễn Phan Thành Phong – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Ninh Hải, ông Mai Văn Thành – Phó trưởng Công an huyện Ninh Hải - Ủy viên thường trực Ban ATGT huyện Ninh Hải, ông Nguyễn Duy Vị - Phó chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Hải, Về tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các trường THPT Ninh Hải, THPT Tôn Đức Thắng, trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận, trưởng Công an các xã, thị trấn nơi có học sinh đang học tại trường, Ban đại diện CMHS nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Mô hình tổ tự quản ATGT – ANTT trong trường học là mô hình đầu tiên được triển khai tại huyện Ninh Hải và trường THPT Phan Chu Trinh được chọn làm điểm để triển khai và nhân rộng.

Tổ tự quản ATGT – ANTT trường THPT Phan Chu Trinh gồm 20 đồng chí bao gồm Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng Tự vệ cơ quan, Trưởng Ban TĐ-NN và các giáo viên chủ nhiệm có nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường; thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện an toàn giao thông trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT; tích cực tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ những học sinh cá biệt, thường xuyên vi phạm trật tự ATGT, giúp học sinh thay đổi nhận thức, tự giác chấp hành các nội quy, quy định, đặc biệt là luật giao thông đường bộ.

Phát biểu chỉ đạo Tổ tự quản ATGT – ANTT tại trường học, thầy Trương Minh Tám – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cam kết chỉ đạo triển khai duy trì tốt hoạt động tổ tự quản.

Để Tổ tự quản hoạt động tốt và hoàn thành nhiệm vụ thì cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng trong và ngoài nhà trường. Tại buổi lễ cũng  diễn ra lễ ký cam kết thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ATGT – ANTT giữa nhà trường, Đội CSGT – TTCĐ huyện Ninh Hải, Công an các xã, thị trấn, Ban đại diện CMHS trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự.

Với việc thành lập Tổ tự quản ATGT – ANTT tại trường học hứa hẹn sẽ hạn chế tối đa các vi phạm ATGT – ANTT của học sinh, góp phần nâng cao văn hóa giao thông, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong trường học.

Một số hình ảnh buổi lễ

Tiết mục nhảy hiện đại – học sinh khối 12

Tiết mục Hát Ai vô xứ Huế - Cô Nguyễn Thị Hòa

Tiết mục hát Miền tây quê tôi – Em Trương Bích Ngọc – 11A4

Tiết mục hát Lá Cờ - Đồng chí Trịnh Hồng Hà – Đội CSGT-TTCĐ huyện Ninh Hải

Tiết mục múa dân gian đương đại – học sinh lớp 11A4

Tiết mục hát Quê hương tôi – Lê Thị Thanh Đô – 12A4

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đồng chí Trương Ngọc Mỹ - Đội trưởng đội CSGT- TTCCĐ Huyện Ninh Hải thông qua Quyết định ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Tổ tự quản đảm bảo ATGT –ANTT.

Đồng chí Lê Thành Tâm – Trưởng Công an xã Nhơn Hải, thông qua quy chế phối hợp giữa nhà trường, đội CSGT-TTCĐ, Công an xã, thị trấn, ban đại diện cha mẹ học sinh.

BGH nhà trường, đội CSGT-TTCĐ, Công an xã, thị trấn, ban đại diện cha mẹ học sinh ký cam kết phối hợp đảm bản ATGT – ANTT tại trường học.

Ông Mai Văn Thành – Phó trưởng Công an Huyện Ninh Hải - Ủy viên thường trực Ban ATGT huyện phát biểu tại buổi lễ.

Thầy Trương Minh Tám – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Tổ tự quản.

Bài và ảnh Đoàn TN trường THPT Phan Chu Trinh