Tập huấn chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục bậc tiểu học huyện Thuận Bắc tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận năm học 2023-2024.

Thực hiện Kế hoạch số 189/KH-TTGDHN, ngày 24/11/2023 của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận, về việc tập huấn chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục bậc tiểu học huyện Thuận Bắc năm học 2023-2024, khác với các vùng khác trong tỉnh Ninh Thuận, huyện Thuận Bắc nằm trên ở vị trí tương đối xa vị trí Trung tâm (Trung tâm nằm ở huyện Ninh Phước) do đó sẽ gây không ít khó khăn đến các thầy, cô tham gia tập huấn, nắm được điều đó, Trung tâm đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục bằng hình thức trực tuyến trong 02 ngày 20-21/12/2023 thông qua phầm mềm MS TEAM.

Tham dự tập huấn có 22 cán bộ quản lý, giáo viên đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện Thuận Bắc, về phía báo cáo viên của Trung tâm, có cô Phạm Thị Hương Nguyễn Thị Thanh Thảo và cô Nguyễn Thị Thảo và đều là giáo viên của tổ Can thiệp sớm - Hỗ trợ giáo dục hòa nhập.

Tại các buổi tập huấn, cán bộ quản lý và giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn huyện Thuận Bắc đã được báo cáo viên chia sẻ 02 chuyên đề: Hệ thống quản lý về giáo dục hòa nhập đối với người khuyết tật (quản lý hành chính về giáo dục hòa nhập đối với người khuyết tật trong cơ sở giáo dục) và tổ chức dạy học đối với học sinh khuyết tật trí tuệ và rối loạn phổ tự kỷ cấp tiểu học (dạy học môn toán, tiếng việt và quản lý hành vi trong lớp học hòa nhập). Tuy thông qua hình thức trực tuyến, nhưng trong quá trình các báo cáo viên trình bày, cán bộ quản lý và giáo viên các trường đã đưa ra nhiều câu hỏi hay, mang tính thực tế để mọi người cùng nhau tháo gỡ, đây cũng là nơi để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, đặc biệt là kinh nghiệm thực tế của các cô đang dạy học sinh khuyết tật trong lớp học của mình, qua đó thể thể hiện sự nghiêm túc, hiệu quả của buổi tập huấn.
          Sau đây là một số hình ảnh của các buổi tập huấn: