Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn chuyên môn cho cán bộ, giáo viên và nhân viên hỗ trợ người khuyết tật năm học 2023-2024

.Tiếp tục thực hiện kế hoạch hoạt động Dự án Học tập cho trẻ em - Bộ Giáo dục và Đào tạo.  Từ ngày 7/8 đến ngày 24/8/2023, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra 03 đợt tập huấn chuyên môn, thông qua các đợt tập huấn, nhân viên Hỗ trợ người khuyết tật và giáo viên Trung tâm được báo cáo viên chia sẻ và học thêm được nhiều kiến thức mới bổ ích, có tính ứng dụng vào thực tế cao, góp phần nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên tình hình mới, sau tập huấn đợt 1.

.Đợt 2: Tập huấn Phát triển kỹ năng giao tiếp không lời cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ (diễn ra từ ngày 07/8 - 11/8/2023)

+ Báo cáo viên tập huấn: Thầy Nguyễn Duy Tâm - Giảng viên khoa GDĐB Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh và cô Nguyễn Thị Tấn - Giảng viên khoa GDĐB Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh.

+ Nội dung tập huấn:

- Những vấn đề chung về phát triển ngôn ngữ-giao tiếp-lời nói cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ

- Đánh giá NK giao tiếp tiền lời nói cho trẻ RLPTK

- Phương pháp, chiến lược phát triển KN chú ý

- Phương pháp, chiến lược phát triển KN bắt chước-luân phiên cho trẻ RLPTK

- Phương pháp, chiến lược phát triển KN cho tương tác cho trẻ RLPTK.

. Đợt 3: Tập huấn Dạy ngôn ngữ cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ (diễn ra từ ngày 14/8 - 18/8/2023)

+ Nội dung tập huấn:

- Những vấn đề chung về phát triển ngôn ngữ cho trẻ RLPTK

- Đánh giá KN ngôn ngữ cho trẻ RLPTK (KN phát âm)

- Đánh giá KN ngôn ngữ cho trẻ RLPTK (Ngôn ngữ tiếp nhận - Ngôn ngữ diễn đạt)

- Chương trình, nội dung phát triển KN Ngôn ngữ cho trẻ RLPTK

- Phương pháp, chiến lược phát triển ngôn ngữ tiếp nhận cho trẻ RLPTK

- Phương pháp, chiến lược phát triển ngôn ngữ diễn đạt cho trẻ RLPTK

- Sử dụng trị liệu chơi phát triển ngôn ngữ cho trẻ RLPTK

. Đợt 4: Tập huấn Phương pháp thực hành Tâm vận động AUCOUTURIER đợt 1 (diễn ra từ ngày 21/8 - 24/8/2023)

+ Báo cáo viên tập huấn: Cô Lê Trung Chí Hiếu - Cử nhân GDĐB - Phó Giám đốc Trung tâm HTPTGDHN cho người khuyết tật TP. Hồ Chí Minh.

+ Nội dung tập huấn:

- Những vấn đề chung về Phương pháp thực hành Tâm vận động Aucouturier.

- Thực hành: Chuẩn bị và thực hiện tiết sinh hoạt tâm vận động cho nhóm trẻ.

- Định hướng công tác thực hành phương pháp Tâm vận động Aucouturier trong thời gian tới.

. Tại các đợt tập huấn, các báo cáo viên đã tận tình hướng dẫn, chia sẻ nhiều kỹ năng, kiến thức có ích cho các thầy, cô giáo tại Trung tâm thông qua hình thức cầm tay chỉ việc, ngoài việc học lý thuyết, các báo cáo viên cũng rất tích cực tổ chức nhiều hoạt động thực hành kiến thức đã được học, thông qua đó có sự quan sát, góp ý và hướng dẫn thêm cho các thầy, cô giáo Trung tâm để ngày một nắm vững chuyên môn, có thêm các kỹ năng áp dụng vào thực tế dạy trẻ của bản thân.

Chân thành cảm ơn thầy Nguyễn Duy Tâm, cô Nguyễn Thị Tấn và cô Lê Trung Chí Hiếu đã bỏ thời gian quý giá, mang tới cho các thầy, cô giáo Trung tâm nhiều kiến thức cần thiết. Chúc các thầy, cô báo cáo viên nhiều sức khỏe , công tác tốt và hẹn gặp lại các thầy, cô trong thời gian tới !

Hình ảnh của các đợt tập huấn: