Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Ban quản lý dự án QIPEDC tổ chức tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên dạy HSKT năm học 2021-2022.

Thực hiện Kế hoạch số 969/SGDĐT-NVDH ngày 09/5/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo, về việc tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên dạy học sinh khiếm thính năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban quản lý dự án QIPEDC đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên dạy HSKT năm học 2021-2022 trong 04 ngày (từ ngày 16 - 19/5/2022) tại Hội trường Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Thuận.

Tham dự tập huấn có 10 học viên đến từ các trường có học sinh khiếm thính học hòa nhập đã được cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng ngôn ngữ ký hiệu (Trường tiểu học Đô Vinh, trường tiểu học Giá, trường tiểu học Binh Nghĩa và Trung tâm HTPTGDHN tỉnh Ninh Thuận), về phía báo cáo viên có cô Nguyễn Thị Ngọc Minh - Hiệu trưởng trường khiếm thính Lâm Đồng, thầy Võ Duy Quang và cô Bùi Thị Mai Linh đều là giáo viên của Trường, ngoài ra Ban tổ chức lớp học còn có ông Tôn Thất Nhật - Giám đốc Trung tâm HTPTGDHN tỉnh, ông Nguyễn Văn Phước - Chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trong các ngày tập huấn, các báo cáo viên đã lần lượt trình bày các nội dung như sau: cách sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để dạy HSKT thông qua phương pháp dạy môn toán và môn tiếng việt, triển khai kỹ năng, tổ chức thực hành kỹ năng NNKH cho giáo viên tham gia tập huấn, trong quá trình tập huấn đoàn cũng được dự giờ trực tiếp 02 lớp khiếm thính của Trung tâm HTPTGDHN tỉnh Ninh Thuận, kết thúc khóa học là Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm.

Sau đây là một số hình ảnh của các buổi tập huấn: