Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn đánh giá trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD).

Thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên trong năm học 2021-2022, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, giáo viên Trung tâm, trong 02 ngày 12-13/2022 các cán bộ, giáo viên và nhân viên Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận đã tham dự khóa học “Đánh giá trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD Tiến sĩ  Đỗ Thị Thảo - Phó Trưởng Khoa Giáo dục Đặc biệt, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giảng dạy.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã lần lượt tìm hiểu những vấn đề về đánh giá trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD) như:

+ Khái niệm cơ bản về trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD)

+ Phân loại các dạng ADHD và đặc điểm tương ứng của mỗi dạng.

+ Học viên được hướng dẫn và thực hành sử dụng Thang đánh giá trẻ tăng động giảm chú ý, phiên bản 2 (Thang ADHDT-2). Với sự giảng dạy của Tiến sĩ  Đỗ Thị Thảo, học viên hăng say trao đổi và thảo luận, các buổi học diễn ra sôi nổi và đầy lôi cuốn.

Sau khóa học, cán bộ, giáo viên và nhân viên Trung tâm đã sử dụng được Thang đánh giá trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD) nhằm nhận diện, đánh giá và phân loại các trẻ có ADHD, đồng thời diễn giải được kết quả đánh giá.

Mặc dù 02 buổi tập huấn được tổ chức vào buổi tối, song các cán bộ, giáo viên và nhân viên Trung tâm đã sắp xếp thời gian, công việc và tham gia các buổi tập huấn đầy đủ, hăng say. Góp phần đảm bảo công tác bồi dưỡng thường xuyên của Trung tâm, nâng cao kết quả công tác dạy và học tại Trung tâm.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Tiến sĩ  Đỗ Thị Thảo - Phó Trưởng Khoa Giáo dục đặc biệt, Đại học Sư phạm Hà Nội

Hình ảnh của Buổi tập huấn ADHD

Các học viên chụp ảnh lưu niệm với Tiến sĩ Đỗ Thị Thảo