Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh tổ chức tập huấn GDHN cho học sinh khiếm thính cấp tiểu học, năm học 2021-2022 cho một số trường có học sinh khiếm thính học hòa nhập ở huyện Thuận Nam, Thuận Bắc và Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Thực hiện Kế hoạch số 133/KH-TTHTPTGDHN ngày 06/10/2021, kế hoạch hỗ trợ giáo dục hòa nhập tại cơ sở giáo dục và hỗ trợ người khuyết tật tại gia đình năm học 2021-2022, trong 02 ngày 14-15/10/2021, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý thuộc các trường tham gia dự án QIPEDC thông qua hình thức trực tuyến.

Tham dự tập huấn là 13 cán bộ quản lý và giáo viên đến từ trường Tiểu học Đô Vinh 1, trường Tiểu học Mỹ Bình, trường Tiểu học Giá, trường Tiểu học Bỉnh Nghĩa và trường Mần Non Đô Vinh, về phía báo cáo viên của Trung tâm có Ông Tôn Thất Nhật - Giám đốc Trung Tâm, cô Nguyễn Thị Năng và cô Trần Thị Hương đều là giáo viên của tổ Giáo dục chuyên biệt - Hướng nghiệp.

Tại các buổi tập huấn, các báo cáo viên lần lượt trình bày các phương pháp điều chỉnh trong giáo dục hòa nhập trẻ khiếm thính và các kỹ năng đặc thù trong giáo dục hòa nhập học sinh khiếm thính bậc tiểu học bằng nhiều hình thức khác nhau như tổ chức các nhóm tham gia thảo luận, trả lời câu hỏi, trao đổi trực tiếp giữa đại biểu và báo cáo viên, thông qua các hình thức đó giúp cho đại biểu các nhiều kiến thức quan trọng về giáo dục hòa nhập cho trẻ khiếm thính, đặc biệt các thầy, cô tham gia tập huấn cũng được thực hành một số ký hiệu ngôn ngữ theo chủ đề thông dụng để giúp giao tiếp với học sinh khiếm thính trong lớp học.

Sau đây là một số hình ảnh của các buổi tập huấn:

Chương trình của buổi tập huấn

Một số quy định đối với trẻ khuyết tật học hòa nhập

Các thầy, cô các trường học một số ký hiệu ngôn ngữ thông dụng theo chủ đề

Các thầy, cô tham gia tập huấn chụp ảnh lưu niệm