Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 186
  • Trong tuần: 2516
  • Tất cả: 357183
Hội thi làm đồ dùng dạy học tự làm cấp Trung tâm năm học 2020 - 2021

 

Thực hiện kế hoạch số 247/KH-TTHTPTGDHN ngày 09/11/2020 của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận về tổ chức Hội thi làm đồ dùng dạy học cấp Trung tâm năm học 2020-2021, sáng ngày 08/3/2021 tại phòng Truyền thông của Trung tâm đã tổ chức chấm điểm và tổng kết hội thi làm đồ dùng dạy học năm học 2020-2021 sau hơn 03 tháng phát động. Hội thi là dịp để bổ sung những đồ chơi còn thiếu, phát huy được khả năng sáng tạo của giáo viên và khuyến khích phong trào tự làm đồ dùng dạy học.

Hội thi đồ dùng dạy học tự làm là dịp cho giáo viên thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình; đồng thời cũng là dịp để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về làm đồ dùng dạy học giữa các giáo viên qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào tự làm đồ dùng phục vụ dạy học trong toàn Trung tâm.

Tham gia hội thi có 17 sản phẩm do các giáo viên của 02 tổ chuyên môn (tổ Can thiệp sớm - Hỗ trợ giáo dục hòa nhập và tổ Giáo dục chuyên biệt - Hướng nghiệp), thể lệ tham gia cuộc thi là mỗi giáo viên có ít nhất 02 sản phẩm tham gia dự thi, ưu tiên làm từ những vật liệu dễ kiếm, tái chế nhằm bảo vệ môi trường, song vẫn phải đảm bảo được sự phong phú, đa dạng, có tính thẩm mĩ và đặc biệt phải có tính ứng dụng cao trong việc dạy học.

Các thí sinh sẽ lần lượt thông qua bài thuyết trình giới thiệu sản phẩm của mình, sau đó thí sinh sẽ được nghe ý kiến đóng góp của mọi người để giúp sản phẩm được hoàn thiện hơn vào cuộc thi năm sau.

 Cuộc thi năm nay hầu hết các sản phẩm đều được làm từ các vật liệu bền, có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao hơn hẳn các năm trước, tuy nhiên bên cạnh các sản phẩm đạt yêu cầu, vẫn còn nhiều sản phẩm có chất lượng hoàn thiện chỉ ở mức trung bình, chưa được bắt mắt, chưa đảm bảo bền và nhất là đảm bảo tính ứng dụng cao trong dạy học.

Kết thúc Hội thi, có 01 giải nhất thuộc về sản phẩm Hồ tương tác của cô Nguyễn Thị Thảo, 01 giải nhì với sản phẩm mang tên chiếc nón kì diệu của cô Nguyễn Thị Thanh Thảo, 04 giải ba với các sản phẩm bé nhận biết con vật (cô Phạm Thị Hương), làm quen với tính hiệu giao thông (cô Đàng Thị Ngọc Linh), giá phơi quần áo (cô Nguyễn Thị Thảo), đồng hồ thông minh (cô Trần Thị Hương) và 05 giải khuyến khích gồm các sản phẩm mặc áo xinh (cô Đoàn Thị Thanh Thủy), con vật nào ăn gì (cô Đàng Thị Ngọc Linh), đồng hồ (cô Nguyễn Thị Năng), hộp cát kì diệu (cô Trần Thị Hương), đồ chơi bọ rùa về đích (cô Nguyễn Thị Thanh Thảo).

            Sau đây là 1 số hình ảnh về hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những sản phẩm đạt giải

Lê Khoa


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin khác
1 2 3 4 5  ...