Tập huấn chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục cấp tiểu học Huyện Ninh Hải tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch hỗ trợ giáo dục hòa nhập tại cơ sở giáo dục và hỗ trợ người khuyết tật tại gia đình năm học 2020 - 2021 của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận, trong 02 ngày (21-22/01/2021) tại phòng tập huấn chuyên môn, Trung tâm đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục bậc tiểu học huyện Ninh Hải năm học 2020-2021.

Tham dự tập huấn có hơn 38 cán bộ, giáo viên đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện Ninh Hải, về phía báo cáo viên của Trung tâm, có cô Nguyễn Thị Thảo và cô Đoàn Thị Thanh Thủy đều là  giáo viên của tổ Can thiệp sớm - Hỗ trợ giáo dục hòa nhập.

Tại các buổi tập huấn, các học viên đã lần lượt được báo cáo viên cầm tay chỉ việc, hướng dẫn cụ thể thông qua các tình huống thực tế tại lớp học hòa nhập, được tham gia làm việc nhóm thông qua hình thức chia tổ thảo luận, mỗi tổ sẽ trực tiếp bài làm vào máy tính cá nhân sau đó gửi cho báo cáo viên và tự lên trình bày phần làm việc của nhóm mình trên bảng tương tác, từ đó giúp tiếp kiệm chi phí văn phòng phẩm, học viên dễ nắm bắt kiến thức và được cung cấp các kiến thức cơ bản về Xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân và Các phương pháp điều chỉnh trong dạy học giáo dục hoà nhập.

Đây là đợt tập huấn chuyên môn cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên bậc tiểu học cuối cùng mà Trung tâm tổ chức cuối năm nay, nay mới Tết đến “nhà nhà” sung vầy đón xuân sang, Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận xin kính chúc các cô giáo, thầy giáo, quý bậc phụ huynh và học sinh được hưởng một cái Tết ấm no hạnh phúc, năm mới đạt được nhiều thắng lợi./.

Sau đây là một số hình ảnh của các buổi tập huấn:

Ông Tôn Thất Nhật-Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Báo cáo viên đang hướng dẫn các học viên xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân

Các học viên đang thảo luận và làm việc trên máy tính cá nhân

Cô Đoàn Thị Thanh Thủy đang hướng dẫn các giáo viên phương pháp điều chỉnh trong giáo dục  hòa nhập

Báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm với các học viên của khóa tập huấn