Nhằm thực hiện Công văn số 2847/KH-SGDĐT ngày 20/11/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch tổ chức hội nghị chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục học sinh khiếm thính theo phương pháp giáo dục hòa nhập và chuyên biệt thuộc Dự án QIPEDC, trong 02 ngày 04-05/12/2020, tại phòng tập huấn Trung tâm đã tổ chức Hội nghị chuyên môn: Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục học sinh khiếm thính trong khuôn khổ dự án QIPEDC, năm học 2020-2021 cho hơn 20 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hỗ trợ người khuyết tật của các trường có học sinh khiếm thính đang học hòa nhập và học sinh khiếm thính đang học tại Trung tâm.

Hội nghị đã lần lượt được nghe chia sẻ của các báo cáo viên Cô Trần Thị Ngọc Lan - Giảng viên trường Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hoàng Lâm là người lớn điếc tại Tp. Hồ Chí Minh - Cử nhân giáo dục tiểu học, Giám đốc công ty Nắng mới và 02 đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận là  bà Mai thị Lệ Hoa - chuyên viên phụ trách tiểu học thuộc phòng Nghiệp vụ dạy học, ông Nguyễn Thái Quang - Phó trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính.

Nội dung của hội nghị bao gồm: Chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp đặc thù trong giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật. Kinh nghiệm xây dựng Kế hoạch giáo dục cá nhân cho học sinh khiếm thính và các hoạt động hỗ trợ học sinh khiếm thính tại cơ sở giáo dục, kinh nghiệm về các phương pháp và kỹ thuật dạy học sinh khiếm thính môn toán và tiếng việt bằng kí hiệu ngôn ngữ, kinh nghiệm về đánh giá học sinh Tiểu học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Thông tư số 27/2020/TT-BGDDT ngày 04/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thông tư quy định đánh giá học sinh tiểu học đối với lớp 1 và Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014  và Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016, Thông tư quy định đánh giá học sinh tiểu học đối với các lớp 2,3,4,5 và hướng dẫn xây dựng. lập dự toán thu, chi theo các nội dung chi hoạt động Dự án QIPEDC và lưu trữ chứng từ thanh toán theo đúng quy định của Dự án.

Hình ảnh của Hội nghị:

Báo cáo viên chia sẻ kinh nghiệm

Học kí hiệu ngôn ngữ